Tạo Hiren’s Boot trên Flash USB nhanh nhất

Go down

Tạo Hiren’s Boot trên Flash USB nhanh nhất

Bài gửi  Admin on Sat Jul 03, 2010 11:55 pm

Bước 1: Để tạo được Hiren’s Boot USB ta cần phải có những chương trình sau: Hiren’s Boot CD phiên bản mới nhất hiện tại là 10.1 (mua tại cửa hàng hoặc liên hệ Công Ty TNHH MTV Công Nghệ Tin Học Gia Trần ).
Bước 2 : Download phần mềm USB Disk Storage Format và Grub4dos với dung lượng 180KB : [You must be registered and logged in to see this link.]
Bước 3: Bắt tay vào nhé:
+ Tạo Hiren’s Boot USB:

Sau khi giải nén file usb_format.zip bằng Winrar bạn click đôi vào file usb_format.exe để khởi chạy phần mềm USB Disk Storage Format. Trong USB Disk Storage Format bạn chọn: ổ Flash USB trong thẻ

Device: nếu máy bạn đang cắm nhiều ổ Flash USB thì bạn cần chọn đúng ổ usb muốn làm Hiren’s Boot USB.

File system: bạn chọn FAT32

Volume lable: bạn đặt tên cho Flash USB, chú ý không được đặt tên quá dài, nếu bạn đặt tên quá dài sẽ gây lỗi khi tiến hành Format.

Click Start, click Yes để xác nhận Format USB. Sau khi Format xong click Close.

+Tạo Master Boot Record (MBR) Hiren’s Boot USB.
Sau khi giải nén file grub4dos.zip bằng Winrar bạn click đôi vào file grubinst_gui.exe để khởi chạy phần mềm.

Trong mục Device Name bạn click vào Refresh (1) sau đó click vào phím mũi tên (2) và chọn đúng ổ Flash USB của bạn, bạn có thể chú ý đến mục dụng lượng đi kèm (như trong bài viết dùng usb Transcend có dung lượng 2 Gb thì được chương trình Grub4Dos Installer báo là hd2 1992M). Nếu chương trình không nhận ra Flash USB của bạn thì bạn click vào Refresh. Trong mục Part List bạn click vào Refresh (3). và chọn Whole disk (MBR) (4). Sau đó click Install (5).

Tiếp theo Click Quit để thoát Grub4Dos Installer. Sau đó bạn copy 2 file là menu.lst và grldr từ thư mục grub4dos vào thư mục gốc của Flash USB.

Bước 3: Copy các file thư mục của Hiren’s Boot CD 9.7 sang Flash USB.

Bạn vẫn dùng Winrar click chuột phải vào file Hirens.BootCD.9.7.iso và chọn Extract files … và chỉ đến ổ đĩa Flash USB (1) , sau đó click Ok (2) để bắt đầu giải nén.

Và bây giờ bạn chỉnh boot từ USB là ok rồii nhé!

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 44
Join date : 30/06/2010

Xem lý lịch thành viên http://giatrancomputer.express-forum.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết